สมุยพลัส

นักท่องเที่ยวต่างชาติที่วางแผนจะไปเที่ยวภายใต้โปรแกรมสมุยพลัส จำเป็นต้องรู้/ทำอะไรก่อนเดินทาง?

พวกเขาควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ครอบคลุมข้อกำหนดที่จำเป็นทั้งหมดและมีเอกสารที่จำเป็นทั้งหมด ซึ่งรวมถึง:
- หนังสือเดินทางที่มีอายุอย่างน้อย 6 เดือน
– อยู่ในศูนย์การบริหารสถานการณ์ COVID-19 (CCSA) ที่ได้รับการอนุมัติเป็นเวลา 21 วันขึ้นไป
– ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนด้วยวัคซีนที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงสาธารณสุขของประเทศไทย (MoPH) หรือองค์การอนามัยโลก (WHO)
– ได้จองและซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับ
– ได้จองและชำระค่าที่พัก และจำเป็นต้องทำการทดสอบ RT-PCR ที่โรงแรมสมุยเอ็กซ์ตร้าพลัสหรือ SHA Plus
– ได้ซื้อประกันสุขภาพที่มีความคุ้มครองการรักษา COVID-19 อย่างน้อย $100,000 ดอลลาร์สหรัฐ
– มีผลตรวจเป็นลบสำหรับ COVID-19 ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง

เอกสารที่จำเป็นต้องเป็นภาษาอังกฤษหรือไม่?

ใช่ เอกสารทั้งหมดต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น หากเอกสารไม่ครบถ้วน ผู้มาเยือนจะถูกส่งไปยัง ALQ เป็นเวลา 14 วันหรือจนกว่าพวกเขาจะสามารถเดินทางออกจากประเทศไทยได้ ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ผู้มาเยือนต้องรับผิดชอบ

ประเทศ/เขตแดนใดที่ฉันได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศไทยได้?

สามารถดูรายการได้
samui plus

หากฉันเดินทางกับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เขา/เธอต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนหรือไม่?

 เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีไม่ต้องฉีดวัคซีน หากเดินทางกับพ่อแม่หรือผู้ปกครองที่ได้รับวัคซีนครบสมบูรณ์ แต่ต้องมีผลตรวจเป็นลบสำหรับ COVID-19 ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง

หากฉันเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติในประเทศไทยที่กลับมาจากต่างประเทศ ฉันต้องอยู่ในประเทศที่ได้รับการรับรองจาก CCSA เป็นเวลา 21 วันขึ้นไปหรือไม่

ไม่ คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ในประเทศที่ได้รับการรับรองจาก CCSA เป็นเวลา 21 วันขึ้นไป ตราบใดที่คุณเดินทางจากประเทศที่ได้รับอนุมัติ

เที่ยวบินใดบ้างที่ฉันสามารถไปสมุย

คุณสามารถบินไปสมุยด้วยเที่ยวบินตรงระหว่างประเทศหรือเที่ยวบินระหว่างประเทศผ่านกรุงเทพฯ และเชื่อมต่อกับเที่ยวบินปิดผนึกที่ได้รับอนุมัติตามรายละเอียดด้านล่าง สำหรับเที่ยวบินที่ผ่านกรุงเทพฯ จะต้องออกตั๋วในการจองเดียวกันกับเที่ยวบินระหว่างประเทศร่วมกับเที่ยวบินกรุงเทพฯ-สมุย-กรุงเทพฯ ที่ได้รับอนุมัติดังกล่าว ไม่อนุญาตการจองเที่ยวบินใดๆ ที่จองแยกกัน
บางกอกแอร์เวย์ส สมุย+.jpg

เหตุใดฉันจึงต้องใช้ที่พักสมุยเอ็กซ์ตร้าพลัสและเอสเอชเอพลัส

เพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นของคุณ เนื่องจากโรงแรมเหล่านี้เป็นโรงแรมที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลเกี่ยวกับมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่จำเป็น
โรงแรมสมุย เอ็กซ์ตร้า พลัส ได้รับการกำหนดเป็นพิเศษสำหรับนักเดินทางภายใต้โปรแกรมสมุย พลัส เพื่อให้แตกต่างจากระบบ AQ โรงแรมสมุยเอ็กซ์ตร้าพลัสทุกแห่งได้รับการยอมรับจากกระทรวงการต่างประเทศสำหรับการดำเนินการขอใบรับรองการเข้าประเทศ (COE) ของสถานทูตไทย/สถานกงสุลใหญ่ โรงแรมเหล่านี้เคยเป็นโรงแรม ALQ (ปัจจุบันเรียกว่าโรงแรม AQ)
ดู: สมุย เอ็กซ์ตร้า พลัส เปิดตัวโรงแรมสมุยสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ, หรือคลิกที่ลิงค์นี้เพื่อดาวน์โหลดรายชื่อโรงแรมสมุย เอ็กซ์ตร้า พลัส (ลิงค์).
ใบรับรอง SHA Plus บ่งชี้ว่าโรงแรมปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยในการควบคุม COVID-19 และ 70% ของพนักงานได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว สามารถดูคุณสมบัติของ SHA Plus ได้ ที่นี่.

ฉันต้องพักที่โรงแรมสมุย เอ็กซ์ตร้า พลัส 7 คืนแรกหรือไม่?

ใช่. นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่เข้าพัก 14 คืนต้องพักที่สมุยเอ็กซ์ตร้าพลัสบนเกาะสมุยเพียง 7 คืนแรกเท่านั้น หลังจากนั้นสามารถย้ายไปยังโรงแรมเอสเอชเอพลัสบนเกาะสมุย เกาะพะงัน หรือเกาะเต่าได้อีก 7 คืน

ฉันสามารถพักที่โรงแรมสมุยเอ็กซ์ตร้าพลัสในสมุยเป็นเวลา 7 คืนแรก แล้วย้ายไปโรงแรมอื่นในจังหวัดอื่นได้หรือไม่ เช่น กรุงเทพ ภูเก็ต เชียงใหม่ หรือชลบุรี อีก 7 คืนถัดไป?

ไม่ สิ่งนี้ไม่ได้รับอนุญาต คุณต้องอยู่ในสมุย (รวมทั้งเกาะพะงันหรือเกาะเต่า) เป็นเวลา 14 คืนก่อนจึงจะสามารถเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางอื่นในประเทศไทยได้

ฉันสามารถพักที่โรงแรมสมุยเอ็กซ์ตร้าพลัสในสมุย 7 คืนแรก แล้วย้ายไปโรงแรมอื่นบนเกาะใกล้เคียงอื่น ๆ เช่น เกาะพะงันหรือเกาะเต่าใน 7 คืนถัดไปได้หรือไม่

ใช่ โดยคุณจะต้องย้ายไปที่โรงแรม SHA Plus

ฉันสามารถพักที่สมุยเอ็กซ์ตร้าพลัสในสมุยน้อยกว่า 7 คืนได้หรือไม่ เช่น แค่ 5 คืน แล้วออกจากสมุยไปต่างประเทศ?

ได้ คุณสามารถทำได้ แต่คุณต้องไม่เดินทางจากสมุย เกาะพะงัน หรือเกาะเต่ากับกลุ่มคน เว้นแต่จะเป็นกลุ่มเดียวกับที่คุณมาประเทศไทย

นี่หมายความว่าหลังจาก 5 คืนในสมุย ฉันสามารถเดินทางไปที่อื่นในไทยได้หรือไม่?

ไม่คุณไม่สามารถ. คุณต้องออกจากประเทศไทยทันที
หากคุณต้องการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ของไทย คุณต้องพักค้างคืนที่สมุย 14 คืนก่อน นี่อาจเป็น 7 คืนในโรงแรมสมุยเอ็กซ์ตร้าพลัสบนเกาะสมุยและอีก 7 คืนที่โรงแรม SHA Plus บนเกาะสมุย เกาะพะงัน หรือเกาะเต่า

ที่มา: TATNews.org