วิธีทำผัดไทยไก่หรือกุ้ง

พิมพ์
นาฬิกา ไอคอนนาฬิกามีด ไอคอนช้อนส้อมธง ไอคอนธงโฟลเดอร์ ไอคอนโฟลเดอร์อินสตาแกรม ไอคอน instagrampinterest ไอคอน pinterestเฟซบุ๊ก ไอคอน facebookพิมพ์ ไอคอนพิมพ์สี่เหลี่ยม ไอคอนสี่เหลี่ยมheart heart iconheart solid heart solid icon
วิธีทำผัดไทยไก่หรือกุ้ง

วิธีทำผัดไทยไก่หรือกุ้ง


  • เวลาเตรียม: 20 นาที
  • เวลาปรุงอาหาร: 10 นาที
  • เวลารวม: 30 นาที
  • ผลผลิต: 4 เสิร์ฟ

คำอธิบาย

ผัดไทยหรือผัดไทยเป็นอาหารประเภทผัดที่มักเสิร์ฟเป็นอาหารข้างทางและในร้านอาหารส่วนใหญ่ในประเทศไทยเป็นอาหารของประเทศ โดยทั่วไปจะทำด้วยเส้นหมี่ไก่เนื้อวัวหรือเต้าหู้ถั่วลิสงไข่คนและถั่วงอกรวมทั้งผักอื่น ๆ


ส่วนผสม

  1. เส้นหมี่
  2. อกไก่หรือกุ้ง
  3. น้ำมันพืช
  4. น้ำตาลทราย
  5. ซีอิ๊ว
    น้ำส้มสายชูข้าวและน้ำมะนาว
  6. น้ำปลา
  7. ผัก (พริกหยวกแครอทถั่วงอกหัวหอมกระเทียมและผักชี)
  8. ไข่
  9. ถั่ว

คำแนะนำ

  1. ปรุงก๋วยเตี๋ยว:
    เตรียมเส้นหมี่ตามวิธีที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งมักจะรวมถึงการแช่ในน้ำร้อนจัดหรือบะหมี่เดือดจนถึงอัลเดนเต้ จากนั้นล้างสั้น ๆ เพื่อป้องกันการเกาะติด
  2. เตรียมซอส:
    ในชามผสมคนให้เข้ากันน้ำตาลทรายแดงซีอิ๊วน้ำส้มสายชูน้ำมะนาวและน้ำปลาพักไว้
  3. ปรุงไก่หรือกุ้ง:
    ตั้งน้ำมันให้ร้อนในกระทะหรือกระทะทรงลึก 12 นิ้วตั้งไฟแรงปานกลาง ใส่เนื้อไก่และผัดจนสุกประมาณ 6 นาที ถ้าใช้กุ้งปรุงด้านละ 1 1/2 นาทีหรือจนขุ่น เทใส่จานทิ้งน้ำมันไว้ในกระทะ
  4. ผัดผักจนสุกกรอบ:
    ใส่พริกหยวกและแครอทผัดเป็นเวลา 1-2 นาทีจากนั้นใส่กระเทียมต้นหอมและถั่วงอกผัดอีก 1 นาที
  5. ปรุงไข่:
    ดันผักไปที่ขอบกระทะแล้วตอกไข่ลงไปตรงกลาง ปรุงอาหารและคนให้เข้ากันจนไข่สุก
  6. ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน:
    ใส่เนื้อไก่ก๋วยเตี๋ยวและซอสแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันปรุงเป็นเวลา 1-2 นาที
  7. ตกแต่ง:
    เสิร์ฟพร้อมผักชีถั่วลิสงและเกล็ดพริกแดงและงา
  • ประเภท: หลัก
  • อาหาร: ไทย

โภชนาการ

  • แคลอรี่: 306
  • น้ำตาล: 8 ก
  • อ้วน: 14 ก
  • คาร์โบไฮเดรต: 29 ก
  • ไฟเบอร์: 3 ก
  • โปรตีน: 18 ก

คำหลัก: ผัดไท.. ผัดไทย

ใส่ความเห็น